ĐỌC "RỪNG NA-UY" CỦA HARUKI MURAKAMI

By ĐỖ BÍCH THÚY

Mình đọc cuốn sách này  khi mà dư luận về nó đã xẹp xuống nghĩa là người ta đã nói nhiều đến phát chán. Lâu nay người đọc VN thường dị ứng với những cuốn sách đậm chất sex trong những sáng tác ở trong nước nhưng lại dễ tha thứ với các cuốn sách sex của các nước khác. Nhưng khi Rừng Na -uy ra mắt thì không như vậy thậm chí có người còn cho rằng đây là một cuốn dâm thư (ví thế thì khác gì bảo nó chả hơn gì Sợi xích chứ!). Cá nhân mình không cảm thấy như vậy. Và mình thấy cần phải viết ngay những điều mình nghĩ ra. Mặc dù và rõ ràng Rừng Na-uy không phải là một chuẩn mực về sex trong văn học cũng như Murakami chưa hẳn là một bậc thầy trong viết sex (vì ở những sáng tác khác sex của ông khác hẳn) nhưng người cầm bút nào nhất là những người đã đang và sẽ dùng sex như một phương tiện trong văn chương cũng nên đọc nó.More...

CHÓ HOANG ĐIN-GÔ và một tình bạn trong sáng diệu kỳ

By ĐỖ BÍCH THÚYNgay cả khi đọc nó tới lần thứ tư hay thứ năm gì đó tôi đã không nghĩ một điều rằng tôi sẽ nhớ tới nó mãi mãi suốt những năm tháng tuổi trẻ những năm tháng tuổi già từ khi còn là một đứa bé tới khi sinh ra những đứa bé.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5774','bak57scae89faflljrf5mtkvb0','0','Guest','0','54.224.108.238','2018-08-22 14:33:01','/ac37157/trn-gi-sch-caa-ti.html')