SÁCH MỚI SÁCH MỚI!

By ĐỖ BÍCH THÚY

 

ĐBT mới nhận được mail của anh Vũ Hồng từ xứ dừa gửi ra thư giới thiệu anh chuẩn bị ra tập sách mới kêu gọi bạn bè giúp đỡ. Mặc dù mình chưa được tặng sách (vì sách chưa xuất bản) nhưng mình vẫn trân trọng giới thiệu tới pà con với hi vọng cuốn sách này của anh sau khi xuất bản sẽ ngay lập tức tái bản liền liền kiếm thêm ít nhuận bút về nộp ... đúng chỗ cần nộp.

More...

THƠ VÊ TỪ NƠI RẤT XA

By ĐỖ BÍCH THÚY

Tôi và chị quen nhau hoàn toàn trên mạng. Hiện chị sống và làm việc ở Texas . Mới đây chị gửi về tặng tôi 2 cuốn sách: Tập truyện Đường dài thăm thẳm và tập thơ Một thời tương tư. Cả 2 cuốn đều in trong nước. Vậy là chúng đã đi hết đúng một vòng trái đất. Từ VN qua Mỹ rồi từ Mỹ lại trở về VN. . Đọc chị tôi có cảm giác đây là một người phụ nữ rất cứng cáp mạnh mẽ nhưng cũng giàu tình cảm và tha thiết vô cùng với văn chương. Xin trân trọng giới thiệu 2 bài thơ chị mới gửi về với tư cách một người bạn văn gửi cho một người bạn văn. 

Bức ảnh này tôi cop từ google xuống có cái chú thích rất ngộ. Vậy mà sống ở đây văn thơ của Nguyễn Thị Thanh Dương vẫn ngọt ngào trong trẻo đến lạ!

More...

MỘT CUỐN SÁCH CÓ CÁI BÌA MỚI

By ĐỖ BÍCH THÚY


Bìa tập thơ mới xuất bản của Anh Ngọc

Tôi về nhà số 4 được vài năm thì ông nghỉ. Với nhiều người nghỉ hưu là một bước ngoặt lớn trong đời thậm chí có thể khiến họ hụt hẫng tóc bạc rất nhanh và tinh thần cũng giảm sút ghê gớm nhưng hình như điều đó không xảy ra với Anh Ngọc. Thi thoảng vẫn thấy ông bách bộ qua cổng vào buổi chiều đi dạo mua báo hay đi thăm ai đó   cô đơn và buồn bã. Không hiểu sao lúc nào tôi cũng cảm thấy sự cô đơn và buồn bã luôn ngự trị trong con người Anh Ngọc sự cô đơn và buồn bã của ông khiến cho người đối diện cảm thấy mình thật vô duyên nếu cười to trước mặt ông.

More...

CHUYẾN TÀU ĐI TRÊN ĐỒI

By ĐỖ BÍCH THÚY

Lâu lâu rồi tôi mới đọc một cái truyện như thế này. Nó không phải là một truyện ngắn xuất sắc đặc biệt   hay đổi mới cách tân... tôi cũng không nệ đề tài hay cốt truyện mà cái gây chú ý ở đây là câu chữ. Trần Nguyễn Anh là một cái tên mới mẻ. Tôi chưa đọc bao giờ. Cũng có thể tác giả này vì viết một cái truyện về đề tài người lính hôm nay nên mới gửi dự thi ở Văn nghệ Quân đội. Nhưng như tôi đã nói ở đây tôi không nệ đề tài.

More...

NGƯỜI TRỞ VỀ TỪ XỨ TUYẾT

By ĐỖ BÍCH THÚY

Tôi đọc hầu hết những gì mà lão viết. Từ tản văn bút ký truyện ngắn đến cái tiểu thuyết mà lão đang viết dở (chưa viết xong mà đã có một ông bạn tặng sẵn cái bìa rất chi bắt mắt được lão quảng cáo trên blog) thậm chí cả những bài nửa văn nửa báo viết về chân dung bè bạn... Đôi lúc tôi cảm thấy rất khó gọi tên một Nguyễn Văn Thọ gọi thế nào mới đúng mới chính xác nhất về Nguyễn Văn Thọ. Về con người trông lão có phần gớm ghiếc đầu trọc quần áo nhàu nhĩ mở miệng là văng tục nhưng nhoằng một cái là nước mắt nước mũi đã đầm đìa khiến cho người xung quanh rưng rưng theo.

More...

ÔNG SẤM ÔNG SÉT

By ĐỖ BÍCH THÚY

 

Đ.B.T:
Tôi hay gặp Hoàng Điệp trên 360 hầu như chưa trực diện cà phê cà pháo buôn dưa buôn cam bao giờ. Đọc Điệp cũng không nhiều lắm thi thoảng trên báo đọc ở blog nhiều hơn. Điệp có cách viết blog rất thú vị. Các entry của Điệp thường đầy ắp hơi thở cuộc sống thường nhật vui có buồn có chán ngán có ủ ê có hài hước dí dỏm có cả nhưng cái được nhất ở Điệp là giọng văn tưng tửng. Viết mà như không viết như tất cả tự dưng hiện ra không cố ý. Cũng có khi đọc được thơ Điệp thách thức khoái chí kiểu làm thơ cho vui vậy nhưng rất dễ để lại ấn tượng.

More...

TRĂNG NGỰ BẾN XUÂN

By ĐỖ BÍCH THÚY

Người đầu tiên tôi chọn để đưa vào mục Sáng tác của bạn văn là một người bạn tôi chưa gặp bao giờ. Một người đang sống và viết và trồng hoa lan ở một vùng đất cách tôi hàng ngàn km. Một người cùng tuổi cùng có nhiều sở thích... Đó là Trần Thu Hằng. Cái tên này với bạn có thể không quen thuộc lắm vì Trần Thu Hằng sống và viết lặng lẽ ở Đồng Nai thi thoảng in truyện rải rác có một cuốn tiểu thuyết lịch sử đã đoạt giải ở Hội Nhà văn. Trăng ngự bến xuân là một trong những truyện ngắn của Hằng mà tôi thích nhất. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn.Truyện ngắn của TRẦN THU HẰNG

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5774','3o1g9alrr5jjff48dnsclhm7i2','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-22 09:07:59','/ac10800/sang-tac-cua-ban-van.html')